Lộ trình xanh

Tàu thuyền vi phạm trên tuyến sẽ bị từ chối cấp phép rời cảng

Ngày 19/05/2021, đăng bởi Quản trị viên, 167 lượt xem

Cục Hàng hải VN cho biết, thời gian gần đây, lĩnh vực vận tải biển tuyến nội địa xảy ra một số sự cố đáng tiếc. Trong đó, có thể kể tới một số trường hợp tàu biển đâm va với phương tiện thủy mang cấp VR-SB và tàu cá khi đang hành trình trên biển.

- Kiểm tra phát hiện nhiều khiếm khuyết của tàu biển

Cảng vụ Hàng hải TP HCM vừa kiểm tra và phát hiện hàng loạt khiếm khuyết tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn của các tàu biển hoạt động tuyến nội địa và phương tiện thủy mang cấp VR-SB; đồng thời kiên quyết từ chối cấp phép rời cảng đối với các phương tiện vi phạm.

Tàu thuyền vi phạm trên tuyến sẽ bị từ chối cấp phép rời cảng

Cục Hàng hải VN cho biết, thời gian gần đây, lĩnh vực vận tải biển tuyến nội địa xảy ra một số sự cố đáng tiếc. Trong đó, có thể kể tới một số trường hợp tàu biển đâm va với phương tiện thủy mang cấp VR-SB và tàu cá khi đang hành trình trên biển. Có trường hợp tàu biển tự chìm ngay trong điều kiện thời tiết bình thường. Hậu quả của những vụ việc trên gây tổn thất lớn về người và tài sản. Nguyên nhân là do tình trạng kỹ thuật của tàu biển chưa thỏa mãn yêu cầu, công tác cảnh giới và điều động tránh va của thuyền viên không phù hợp dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

“Với các khiếm khuyết nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến ATHH hải của tàu thuyền, cảng vụ kiên quyết yêu cầu chủ tàu và thuyền trưởng khắc phục triệt để trước khi rời cảng. Nhờ đó, trong tháng kiểm tra, tại vùng nước cảng biển TP HCM không xảy ra vụ tai nạn hàng hải nào liên quan đến các tàu biển nội địa và phương tiện thủy nội địa mang cấp VR-SB sau khi được cảng vụ cấp phép rời cảng”.