Lộ trình xanh

Đường thủy

Thông tin luật giao thông đường thủy cập nhật mới nhất


Vi phạm về đăng ký tàu thuyền trong lĩnh vực hàng hải xử phạt thế nào?
Căn cứ Điều 40 Nghị định 142/2017/NĐ-CP quy định xử phạt đối với các vi phạm quy định về đăng ký tàu thuyền trong lĩnh vực hàng hải cụ thể như sau:

Tàu thuyền vi phạm trên tuyến sẽ bị từ chối cấp phép rời cảng
Cục Hàng hải VN cho biết, thời gian gần đây, lĩnh vực vận tải biển tuyến nội địa xảy ra một số sự cố đáng tiếc. Trong đó, có thể kể tới một số trường hợp tàu biển đâm va với phương tiện thủy mang cấp VR-SB và tàu cá khi đang hành trình trên biển.

Biển báo nào chỉ báo có trạm cảnh sát giao thông, thanh tra đường thủy?
Từ 1/11, khi gặp báo hiệu có hình vuông màu xanh lam, vạch ngang màu trắng là thông báo có trạm cảnh sát giao thông hoặc thanh tra đường thủy.

Lái thuyền vi phạm nồng độ cồn bị phạt bao nhiêu?
Khi điều khiển phương tiện kể cả phương tiện đường bộ hay đường thủy, đường sắt, thì đều phải không được phép sử dụng nồng độ cồn vào người. Vậy lái thuyền vi phạm nồng độ cồn bị phạt bao nhiêu?

Đổ rác xuống sông bị phạt tiền bao nhiêu?
Đổ rác xuống sông bị phạt tiền bao nhiêu? Bị xử phạt thế nào, dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn.

Bảo vệ công trình hàng hải
Hiện nay, công trình hàng hải ngày càng được hoàn thiện và phát triển, kéo theo đó là những hành động vi phạm ảnh hưởng tới công trình hàng hải. Những hành vi đó sẽ bị xử lý thế nào?

Gây ô nhiễm môi trường cảng biển sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
Phát triển cảng biển là một trong những lĩnh vực quan trọng, đáp ứng nhu cầu vận tải biển và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, sự phát triển về số lượng cảng biển và mật độ tàu thuyền trong những năm qua đã làm gia tăng mối đe dọa về ô nhiễm môi trường.

Hành vi vi phạm quy định về xếp hàng hóa lên xe ô tô trong vùng đất cảng có những mức phạt nào?
Hiện nay, các quy định về xếp hàng hóa lên xe ô tô trong vùng đất cảng đã được chú trọng. Sau đây là những mức phạt cụ thể đối với các hành vi vi phạm quy định trên.

Vi phạm quy định về tải trọng của phương tiện trong vùng đất cảng sẽ bị phạt bao nhiêu?
Có thể bạn chưa biết những mức phạt đối với các hành vi vi phạm quy định về tải trọng của phương tiện trong vùng đất cảng? Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc về các mức phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm trên.

Mức phạt đối với hành vi vi phạm quy định về phòng, chống cháy, nổ tại cảng biển
Thời gian gần đây, xảy ra một số vụ cháy, nổ hóa chất tại các cảng gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản. Nguy có cháy nổ hóa chất tại các cảng luôn tiềm ẩn do tồn tại nhiều bất cập chưa được giải quyết. Nhà nước ta đã có một số quy định về mức phạt cụ thể về các hành vi vi phạm quy định phòng chống cháy nổ tại cảng biển.

Quan tâm nhiều