Thông tin giao thông, lộ trình di chuyển cập nhật mới nhất| Lộ trình xanh

Lỗi không có gương chiếu hậu bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày 02/04/2021, đăng bởi Quản trị viên, 200 lượt xem

Tại các thành phố lớn, tình trạng lưu thông xe máy không gương rất phố biến. Vậy từ năm 2020, lỗi xe không gương phạt bao nhiêu tiền?

1. Gương chiếu hậu là gì?

Gương chiếu hậu là bộ phận được thiết kế trên xe dùng để quan sát phía sau. Có đủ gương chiếu hậu và các trang bị, thiết bị khác bảo đảm tầm nhìn cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông là một trong những điều kiện tham gia giao thông của xe cơ giới, được quy định tại Luật Giao thông đường bộ 2008. Cả ô tô và xe máy đều phải đáp ứng được yêu cầu này mới được lưu thông trên đường.

Lỗi không có gương chiếu hậu bị phạt bao nhiêu tiền?

 

2. Lỗi không có gương chiếu hậu bị phạt bao nhiêu tiền?

Điều 53 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định về điều kiện tham gia giao thông của xe cơ giới, trong đó quy định xe cơ giới phải có Có đủ gương chiếu hậu và các trang bị, thiết bị khác bảo đảm tầm nhìn cho người điều khiển. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, cụ thể như sau:

Đối với người điều khiển xe ô tô (bao gầm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển phương tiện không có gương chiếu hậu.

Lỗi không có gương chiếu hậu bị phạt bao nhiêu tiền?

 

Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển hoặc có nhưng không có tác dụng.

Hy vọng bài viết trên sẽ có ích cho bạn, tham gia an thông an toàn nhé.