Thông tin giao thông, lộ trình di chuyển cập nhật mới nhất| Lộ trình xanh

Đường bộ

Thông tin luật giao thông đường bộ cập nhật mới nhất


Chậm đăng kiểm xe ô tô bị phạt bao nhiêu tiền?
Đăng kiểm xe ô tô là việc bắt buộc phải làm để phương tiện của bạn có thể được phép tham gia giao thông. Hạn kiểm định xe thường sẽ được dán ở trước kính xe, bạn cần theo dõi thời gian này để đăng kiểm đúng thời gian quy định.

Ngày 29/12/2022

Có bao nhiêu loại bằng lái xe máy? Xe điện có cần bằng lái hay không?
Bạn có biết bằng lái xe máy không chỉ có 1 loại mà có tới 4 loại bằng khác nhau. Mỗi loại bằng sẽ có quy định riêng cho từng loại xe mà bạn điều khiển.

Ngày 14/12/2022

Công an Phường có quyền xử phạt và giữ xe không? Những lỗi được bắt là gì?
Lực lượng công an đảm nhận trách nhiệm được phân công công việc ở phạm vi quản lý nhất định. Có rất nhiều thắc mắc của người dân về vấn đề liệu công an phường có được bắt xe hay không?

Ngày 01/12/2022

Bằng lái xe ô tô B1 khác gì bằng lái xe ô tô B2? Nên chọn thi bằng B1 hay B2?
Hiện nay, bằng lái xe ô tô B1 và B2 là hai hạng Giấy phép lái xe ô tô phổ biến đối với người lái xe. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và phân biệt được hai loại bằng lái xe ô tô này.

Ngày 30/11/2022

Phạt nguội là gì? Những quy định về phạt nguội lái xe cần biết!
Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều tới khái niệm "phạt nguội" đối với các phương tiện giao thông. Vậy phạt nguội là gì? Hình thức xử lý và nộp phạt như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ngày 16/11/2022

Bằng lái xe ô tô có những hạng nào? Bao nhiêu tuổi thì được thi bằng lái ô tô?
Bằng lái xe ô tô là loại giấy tờ bắt buộc phải có khi bạn điều khiển phương tiện ô tô tham gia giao thông. Loại bằng này được chia làm nhiều hạng với từng loại xe khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ngày 16/11/2022

Bị phạt bao nhiêu nếu không đủ tuổi lái xe?
Tình trạng học sinh cấp 2, cấp 3 lái xe máy hiện này đang trở nên phổ biến. Dù biết là phạm luật nhưng nhiều học sinh vẫn dường như không biết mức độ vi phạm và mức phạt của mình là bao nhiêu?

Ngày 14/11/2022

Mức phạt lỗi nồng độ cồn mới nhất đối với các phương tiện theo nghị định 100
Mức phạt lỗi nồng độ cồn theo quy định mới nhất hiện nay đối với xe máy, ô tô là bao nhiêu? Nồng độ cồn bao nhiêu thì sẽ bị giữ xe?

Ngày 14/11/2022

Tàu thuyền chở quá số người bị phạt bao nhiêu?
Đây là quy định mới tại Nghị định số 142/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải.

Ngày 24/05/2021

Lỗi không đi theo vòng xuyến phạt bao nhiêu tiền theo Nghị định 100?
Rất nhiều người đi xe máy khi gặp vòng xuyến ở ngã 5 thì rẽ trái luôn vào một nhánh đường không theo chiều vòng xuyến. Như vậy sẽ bị xử lý theo quy định nào và mức phạt là bao nhiêu. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Ngày 24/05/2021