Lộ trình xanh

Đường bộ

Thông tin luật giao thông đường bộ cập nhật mới nhất


20 Câu hỏi điểm liệt thi bằng A1 năm 2021.
Câu hỏi điểm liệt thi lái xe A1 chính thức được áp dụng cho bộ đề 200 câu hỏi. Đây là bộ đề thi bằng lái xe máy hạng A1 năm 2020 của tổng cục đường bộ Việt Nam. Xem bài viết dưới đây để hiểu thế nào là câu hỏi điểm liệt trong thi giấy phép lái xe.

Ngày 14/04/2021

Các biển báo cấm trong giao thông đường bộ.
Các biển báo cấm đường bộ có số hiệu từ 101 đến 139(đa số các biển báo cấm có viền đỏ nền trắng) thể hiện các điều cấm trong luật giao thông đường bộ, người tham gia giao thông phải chấp hành các hiệu lệnh cấm ghi trên biển báo

Ngày 09/04/2021

Bật đèn pha trong thành phố bị phạt bao nhiêu tiền?
Việc bật đèn chiếu sáng cũng cần lưu ý không được bật đèn chiếu xa (đèn pha) tùy tiện. Khoản 2 Điều 8 Luật giao thông đường bộ nghiêm cấm hành vi sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị và khu đông dân cư (trừ các xe được quyền ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định). Khoản 3 Điều 17 Luật Giao thông đường bộ cũng quy định xe cơ giới đi ngược chiều gặp nhau không được dùng đèn chiếu xa.

Ngày 09/04/2021

Không bật đèn khi tham gia giao thông có bị phạt tiền không?
Khi tham gia giao thông bằng xe mô tô trên đường và bạn thường hay đi vào buổi tối nhưng lại quên bật đèn chiếu sáng, hay là đèn chiếu sáng của xe bạn bị hỏng, nếu chẳng may vì vấn đề này mà bạn bị công an giao thông thổi phạt. Vậy bạn có biết nếu không bật đèn chiếu sáng phạt bao nhiêu tiền không?

Ngày 09/04/2021

Những lỗi vi phạm sẽ bị giữ phương tiện.
Ngoài việc bị xử phạt hành chính khi vi phạm giao thông, người điều khiển xe còn có thể bị tạm giữ phương tiện để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm. Vậy những lỗi vi phạm nào sẽ bị tạm giữ xe theo Nghị định mới nhất hiện nay?

Ngày 08/04/2021

Điều khiển xe chạy bằng một bánh bị phạt bao nhiêu tiền?
Ngày nay, một bộ phận khá lớn thanh niên trẻ tuổi có ý thức chạy xe rất kém và thích thể hiện. Một trong những hành vi mà họ hay dùng để thể hiện đó là bốc đầu xe khi đang chạy. Vậy: Bốc đầu xe máy thì bị phạt bao nhiêu?

Ngày 08/04/2021

Dừng xe, đỗ xe trên cầu bị phạt bao nhiêu tiền?
Không ít cây cầu hiện nay đang trở thành những điểm hẹn lãng mạn của nhiều người. Tuy nhiên, mức phạt lỗi dừng đỗ xe trên cầu ngay dưới đây có thể làm nhiều người không khỏi “giật mình”.

Ngày 08/04/2021

Tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe bị phạt bao nhiêu tiền?
Các hành vi Tự ý cắt, hàn, đục lại số khung, số máy; Tẩy xóa, sửa chữa hoặc giả mạo hồ sơ đăng ký xe; Tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe bị xử phạt như thế nào?

Ngày 08/04/2021

Tự ý đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe có bị phạt không?
Rất nhiều chủ phương tiện đã tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe mà không biết rằng mình sẽ bị phạt. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ về vấn đề này nhé.

Ngày 07/04/2021

Điều khiển xe không có biển số xe bị phạt bao nhiêu?
Điều khiển xe không có đủ đèn chiếu sáng, đèn soi biển số, đèn báo hãm, đèn tín hiệu, cần gạt nước, gương chiếu hậu, dây an toàn, dụng cụ thoát hiểm, thiết bị chữa cháy, đồng hồ báo áp lực hơi, đồng hồ báo tốc độ của xe hoặc có những thiết bị đó nhưng không có tác dụng, không đúng tiêu chuẩn thiết kế (đối với loại xe được quy định phải có những thiết bị đó), trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm m khoản 3 Điều 23, điểm q khoản 4 Điều 28 Nghị định này.

Ngày 07/04/2021