Lộ trình xanh

Bài viết

Các bài viết, cẩm nang sử dụng hữu ích
Gây ô nhiễm môi trường cảng biển sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
Phát triển cảng biển là một trong những lĩnh vực quan trọng, đáp ứng nhu cầu vận tải biển và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, sự phát triển về số lượng cảng biển và mật độ tàu thuyền trong những năm qua đã làm gia tăng mối đe dọa về ô nhiễm môi trường.

Người điều khiển ô tô và các loại phương tiện tương tự ô tô trong vùng đất cảng có bị xử phạt không?
Tại sao người điều khiên ô tô và các loại phương tiện đường bộ tương tự như ô tô lại có thể bị xử lý hành chính trong lĩnh vực hàng hải? Chúng tôi sẽ giải đáp tới bạn sau đây.

Lắp biển số xe không đúng quy định bị xử lý như thế nào?
Điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định; Gắn biển số không rõ chữ, số; Gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; Sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển. Những lỗi vi phạm trên sẽ bị xử phạt thế nào hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Hành vi vi phạm quy định về xếp hàng hóa lên xe ô tô trong vùng đất cảng có những mức phạt nào?
Hiện nay, các quy định về xếp hàng hóa lên xe ô tô trong vùng đất cảng đã được chú trọng. Sau đây là những mức phạt cụ thể đối với các hành vi vi phạm quy định trên.

Lỗi xe máy xếp hàng hóa vượt quá giới hạn quy định bị phạt bao nhiêu?
Khi tham gia giao thông, người điều khiển xe máy chở hàng cồng kềnh sẽ dễ gây ra nguy hiểm cho bản thân và cho những người tham gia giao thông khác. Lỗi xe máy xếp hàng hóa vượt quá giới hạn quy định sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Vi phạm quy định về tải trọng của phương tiện trong vùng đất cảng sẽ bị phạt bao nhiêu?
Có thể bạn chưa biết những mức phạt đối với các hành vi vi phạm quy định về tải trọng của phương tiện trong vùng đất cảng? Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc về các mức phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm trên.

Không thắt dây an toàn khi lái xe ô tô bị xử lý như thế nào?
Thói quen thắt dây an toàn khi lái xe ô tô chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam. Nhiều người khi lái xe hoặc ngồi xe ô tô nhưng lại không thắt dây an toàn theo quy định dẫn đến việc bị phạt. Việc không thắt dây an toàn khi tham gia giao thông bằng phương tiện ô tô là một lỗi vi phạm không chỉ xử phạt người lái mà còn đối với người ngồi trên xe không chấp hành.

Sử dụng còi xe không đúng quy định bị phạt như thế nào?
Việc sử dụng còi xe “vô tội vạ” không phải chuyện hiếm, đặc biệt ở các thành phố lớn trong giờ tan tầm. Tuy nhiên, việc này không những chẳng mang lại tác dụng gì mà còn khiến thành phố bị ô nhiễm tiếng ồn, người tham gia giao thông trở nên khó chịu. Thậm chí, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.

Mức phạt đối với hành vi vi phạm quy định về phòng, chống cháy, nổ tại cảng biển
Thời gian gần đây, xảy ra một số vụ cháy, nổ hóa chất tại các cảng gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản. Nguy có cháy nổ hóa chất tại các cảng luôn tiềm ẩn do tồn tại nhiều bất cập chưa được giải quyết. Nhà nước ta đã có một số quy định về mức phạt cụ thể về các hành vi vi phạm quy định phòng chống cháy nổ tại cảng biển.

Có được quay phim, chụp hình cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ không?
Trong trường hợp người dân cố ý quay phim, chụp ảnh, ghi hình, cắt dán, chỉnh sửa, đưa ra các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc hoặc tuyên truyền, phát tán trên mạng xã hội nhằm vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm người khác hoặc gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác thì sẽ bị xử lý theo Luật An ninh mạng.