Lộ trình xanh

Bài viết

Các bài viết, cẩm nang sử dụng hữu ích
Nạn nhân đi sai luật, tài xế có phải bồi thường hay không?
Hiện nay, tình trạng tai nạn giao thông xảy ra khá phổ biến. Trên thực tế, có nhiều trường hợp khi tai nạn xảy ra, người có lỗi lại chính là người bị thiệt hại. Vậy, ai phải bồi thường? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Trên đường cao tốc, Cảnh Sát Giao Thông có được dừng xe, kiểm soát phương tiện lưu thông hay không?
CSGT được dừng phương tiện giao thông để kiểm soát, xử lý vi phạm tại các vị trí như khu vực trạm thu phí, điểm đầu, điểm cuối đường cao tốc. Dưới đây sẽ giải đáp hết những thắc mắc của bạn.

Nguyễn tắc ra vào đường cao tốc?
Quy định của pháp luật về nguyên tắc đường cao tốc được quy định như thế nào? điều khiển xe ô tô bị phạt nguội lỗi không tuân thủ quy định khi vào đường cao tốc thì sẽ bị xử phạt bao nhiêu tiền? Bài viết dưới sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề trên.

Đi xe máy vào đường cao tốc bị phạt bao nhiêu?
Đường cao tốc được xây dựng nhằm mục đích rút ngắn hành trình, vì thế phương tiện được đi với tốc độ cao. Các phương tiện bị cấm mà vẫn cố tình vi phạm như xe máy đi vào đường cao tốc sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn giao thông rất cao và sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Mức phạt thế nào cho hành vi sử dụng giấy chứng nhận và điều kiện kinh doanh khai thác cảng biển không đúng quy định?
Các doanh nghiệp muốn kinh doanh khai thác cảng biển cần phải có đủ điều kiện và được thông qua bởi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khai thác cảng biển. Vậy khi doanh nghiệp không tuân theo đúng quy định trên thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Phơi rơm, rạ trên đường bị phạt bao nhiêu?
Tình trạng phơi rơm, rạ trên đường đang khá phổ biến. Hành vi này là vi phạm luật giao thông đường bộ và sẽ bị xử phạt theo quy định. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Cố tình vượt rào chắn đường sắt bị phạt bao nhiêu?
Vượt rào chắn đường sắt tiềm ẩn nguy cơ gây ra những vụ tai nạn giao thông thảm khốc. Chính vì thế, người điều khiển phương tiện có hành vi vượt rào chắn đường sắt sẽ bị xử phạt.

Bảo vệ công trình hàng hải
Hiện nay, công trình hàng hải ngày càng được hoàn thiện và phát triển, kéo theo đó là những hành động vi phạm ảnh hưởng tới công trình hàng hải. Những hành vi đó sẽ bị xử lý thế nào?

Người đi bộ có bị xử phạt vi phạm giao thông không?
Theo quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì không chỉ người điều khiển xe máy, xe ô tô mà ngay cả người đi bộ cũng có thể bị xử phạt vi phạm giao thông. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Gây ô nhiễm môi trường cảng biển sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
Phát triển cảng biển là một trong những lĩnh vực quan trọng, đáp ứng nhu cầu vận tải biển và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, sự phát triển về số lượng cảng biển và mật độ tàu thuyền trong những năm qua đã làm gia tăng mối đe dọa về ô nhiễm môi trường.

Quan tâm nhiều