Lộ trình xanh

Bài viết

Các bài viết, cẩm nang sử dụng hữu ích
Đi lên vỉa hè khi tắc đường bị phạt bao nhiêu?
Hè (hay vỉa hè, hè phố) là bộ phận của đường đô thị, phục vụ chủ yếu cho người đi bộ và kết hợp là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Lỗi "vượt phải" bị phạt bao nhiêu?
Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển xe máy có hành vi vượt bên phải trái quy định sẽ bị phạt tới 1 triệu đồng

Chạy quá tốc tộ quy định bị phạt bao nhiêu?
Bên cạnh các hành vi vượt đèn đỏ, đèn vàng, sử dụng điện thoại khi lái xe… Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 còn tăng mạnh mức phạt đối với hành vi chạy xe vượt quá tốc độ quy định.

Các mức xử phạt đối với người tham gia giao thông có sử dụng rượu bia và chất kích thích
các mức xử phạt người điều khiển phương tiện giao thông mà trong người có nồng độ cồn hoặc chất kích thích. Mức phạt cao nhất là bao nhiêu?

Dừng, đỗ không đúng nơi quy định phạt bao nhiêu tiền?
Hiện nay, việc dừng đỗ xe có nhiều mức xử phạt khác nhau tương ứng với các hành vi và phương tiện khác nhau.

Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bị phạt bao nhiêu?
Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2008, việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trở thành quy định bắt buộc đối với người điều khiển và người ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy. Cùng với đó, hành vi vi phạm quy định này cũng trở thành một trong những lỗi phổ biến nhất ở nước ta

Lỗi không có bảo hiểm khi tham gia giao thông bị phạt bao nhiêu?
Các phương tiện tham gia giao thông phải có bảo hiểm là quy định bắt buộc, thế nhưng nhiều người vẫn không chú ý đến quy định này. Vậy quy định nào bắt buộc mua bảo hiểm và không có bảo hiểm xe bị phạt bao nhiêu?

Lỗi không mang bằng và không có bằng bị phạt bao nhiêu tiền?
Giấy phép lái xe là một trong những giấy tờ quan trọng mà người điều khiển phương tiện cần phải mang theo khi tham gia giao thông. Giấy tờ này là một trong căn cứ để cơ quan có thẩm quyền kiểm tra và xác định về điều kiện tham gia giao thông của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Lỗi không có gương chiếu hậu bị phạt bao nhiêu tiền?
Tại các thành phố lớn, tình trạng lưu thông xe máy không gương rất phố biến. Vậy từ năm 2020, lỗi xe không gương phạt bao nhiêu tiền?

Đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền?
Lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền? Đây là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm đặc biệt là khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP đã bắt đầu có hiệu lực từ 1/1/2020. Dưới đây là mức xử phạt lỗi đi ngược chiều 2021 mới nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Quan tâm nhiều