Lộ trình xanh

Bài viết

Các bài viết, cẩm nang sử dụng hữu ích
Lỗi không đi theo vòng xuyến phạt bao nhiêu tiền theo Nghị định 100?
Rất nhiều người đi xe máy khi gặp vòng xuyến ở ngã 5 thì rẽ trái luôn vào một nhánh đường không theo chiều vòng xuyến. Như vậy sẽ bị xử lý theo quy định nào và mức phạt là bao nhiêu. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Dùng GPLX ôtô giả bị xử phạt thế nào?
Hiện nay, trên một số trang web và mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin rao bán, làm giả GPLX. Dưới đây sẽ mức xử phạt khi dùng GPLX ô tô giả.

Ô tô ‘quên’ đăng kiểm bị tăng mức phạt khủng?
Tại Việt Nam hiện nay, nhiều tài xế ô tô bị lãng quên thời hạn đăng kiểm hoặc để các trường hợp như giấy chứng nhận bị mất, rách hỏng và dùng giấy tờ đăng kiểm giả hoặc tẩy xóa để tránh bị xử phạt. Tuy nhiên, các hành vi này đều sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Vi phạm về đăng ký tàu thuyền trong lĩnh vực hàng hải xử phạt thế nào?
Căn cứ Điều 40 Nghị định 142/2017/NĐ-CP quy định xử phạt đối với các vi phạm quy định về đăng ký tàu thuyền trong lĩnh vực hàng hải cụ thể như sau:

Xe ô tô tự ý thêm bớt ghế sẽ bị xử phạt như thế nào?
Người điều khiển xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách lắp thêm hoặc tháo bớt ghế, giường nằm không đúng thiết kế đều bị phạt nghiêm.

Ô tô đỗ 1/2 xe trên vỉa hè có bị xử phạt?
Theo Quy chuẩn mới, biển số mang kí hiệu 1.408a cho phép đỗ một phần xe trên vỉa hè, “nơi được đỗ xe một phần trên hè phố” với yêu cầu xe phải đỗ từ 1/2 thân xe trở lên trên hè phố.

Cảnh sát giao thông được bắn tốc độ ở đoạn đường nào?
Không ít lái xe đã bị xử phạt vì chạy quá tốc độ, đặc biệt là ở các quốc lộ. Vậy theo quy định, cảnh sát giao thông (CSGT) được bắn tốc độ ở đoạn đường nào?

Điều khiển xe đạp điện vi phạm nồng độ cồn bị phạt bao nhiêu tiền?
Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe đạp, xe đạp điện mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở có thể bị phạt tới 600.000 đồng.

Tước bằng lái nếu chở người không có tên trong danh sách hành khách
Mức phạt lỗi chở người không có tên trong danh sách hành khách đối với xe khách, xe du lịch theo hợp đồng.. được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP cụ thể như sau:

Mấy giờ thì bắt buộc phải bật đèn xe để không bị phạt?
Mấy giờ thì phải bật đèn xe là thắc mắc của nhiều bạn đọc; thậm chí nhiều bạn còn bị nhầm lẫn về thời gian với quy định trước đây. Vì vậy, Ban tư vấn luật giao thông Công ty Luật Dragon sẽ giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây:

Quan tâm nhiều