Lộ trình xanh

Bài viết

Các bài viết, cẩm nang sử dụng hữu ích
Tội cản trở giao thông đường bộ được quy định như thế nào?
Tội cản trở giao thông đường bộ được quy định cụ thể về hành vi vi phạm, lỗi, khung hình phạt và các quy định khác liên quan đến hành vi cản trở giao thông đường bộ như thế nào?

Gây tai nạn giao thông làm chết người phải chịu hình phạt tù như thế nào?
Người chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp tính mạng của người khác bị xâm phạm phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại khoản 1 Điều này và một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần cho những người thân thích thuộc hàng thừa kế thứ nhất của người bị thiệt hại.

Sử dụng xe ô tô vận tải để giao hàng có phải cấp phù hiệu không?
Kinh doanh bằng xe ô tô vận tải là việc sử dụng xe ô tô vận tải hàng hóa, hành khách trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi; bao gồm kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp.

Thẩm quyền xử phạt vi phạm giao thông của lực lượng cảnh sát
Không chỉ lực lượng cảnh sát giao thông mà các lực lượng công an khác cũng có thể ra quyết định xử lý hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Bài viết này sẽ làm rõ hơn thẩm quyền của các cá nhân tổ chức trong việc xử phạt vi phạm giao thông đường bộ.

Cấm hạ sĩ quan – binh sĩ sử dụng xe máy tham gia giao thông
Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương, tại Hội nghị sơ kết, tuyên dương mô hình, điển hình công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kỷ luật cho thanh niên Quân đội, diễn ra sáng 27/11.

4 lỗi vi phạm giao thông có thể bị tước bằng lái xe đến 02 năm
Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe (hay bằng lái xe) là một trong những hình thức xử phạt bổ sung khi xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm quy định về giao thông đường bộ.

Vượt rào chắn đường sắt, bị xử phạt thế nào?
Vượt rào chắn đường sắt tiềm ẩn nguy cơ gây ra những vụ tai nạn giao thông thảm khốc. Chính vì thế, người điều khiển phương tiện có hành vi vượt rào chắn đường sắt sẽ bị xử phạt.

Đèn xanh không chịu di chuyển có bị xử phạt?
Theo quy định của Luật giao thông thì khi đèn giao thông có tín hiệu màu xanh là các phương tiện được phép di chuyển. Vậy khi đèn giao thông chuyển màu xanh các phương tiện không đi mà dừng lại sẽ bị xử lý như thế nào?

Cảnh sát giao thông không được đuổi theo người vi phạm giao thông?
CSGT có được đuổi theo người vi phạm giao thông khi họ vi phạm luật giao thông rồi bỏ chạy? Nếu CSGT truy đuổi người vi phạm dẫn đến tai nạn nghiêm trọng thì có bị xử lý? Đây là thắc mắc của không ít người dân.

Cảnh sát giao thông được phạt tối đa bao nhiêu?
Cảnh sát giao thông có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông nói chung và giao thông đường bộ nói riêng. Và hiện nay, pháp luật quy định cảnh sát giao thông được phạt tối đa bao nhiêu?