Lộ trình xanh

Bài viết

Các bài viết, cẩm nang sử dụng hữu ích
Bật đèn khẩn cấp là được dừng đỗ trên đường có biển cấm?
Trên các tuyến đường cấm dừng đỗ, các phương tiện chỉ được phép dừng đỗ khi có sự cố hư hỏng xe và phải bật đèn khẩn cấp.

“Mất” xe vĩnh viễn nếu vi phạm các lỗi sau tại Nghị định 100.
Tịch thu phương tiện vi phạm hành chính là việc sung vào ngân sách nhà nước phương tiện có liên quan trực tiếp đến vi phạm hành chính, được áp dụng đối với vi phạm hành chính nghiêm trọng do lỗi cố ý của cá nhân, tổ chức.

Một số điều cần biết khi mở tài khoản thu phí không dừng.
Thủ tướng ban hành Quyết định 19/2020/QĐ-TTg về việc thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng. Theo đó, chủ phương tiện giao thông cần lưu ý một số điều về mở tài khoản thu phí khi tham gia giao dịch đóng phí.

7 lỗi mà người đi bộ sẽ bị xử phạt.
Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người đi bộ thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt cụ thể như sau:

Biển số ôtô, xe máy được lắp thế nào là đúng?
Môtô, ôtô lưu thông trên đường không lắp biển số theo quy định có thể bị phạt tiền và tạm giữ phương tiện.

Tàu thuyền vi phạm trên tuyến sẽ bị từ chối cấp phép rời cảng
Cục Hàng hải VN cho biết, thời gian gần đây, lĩnh vực vận tải biển tuyến nội địa xảy ra một số sự cố đáng tiếc. Trong đó, có thể kể tới một số trường hợp tàu biển đâm va với phương tiện thủy mang cấp VR-SB và tàu cá khi đang hành trình trên biển.

Biển báo nào chỉ báo có trạm cảnh sát giao thông, thanh tra đường thủy?
Từ 1/11, khi gặp báo hiệu có hình vuông màu xanh lam, vạch ngang màu trắng là thông báo có trạm cảnh sát giao thông hoặc thanh tra đường thủy.

Lái thuyền vi phạm nồng độ cồn bị phạt bao nhiêu?
Khi điều khiển phương tiện kể cả phương tiện đường bộ hay đường thủy, đường sắt, thì đều phải không được phép sử dụng nồng độ cồn vào người. Vậy lái thuyền vi phạm nồng độ cồn bị phạt bao nhiêu?

Đổ rác xuống sông bị phạt tiền bao nhiêu?
Đổ rác xuống sông bị phạt tiền bao nhiêu? Bị xử phạt thế nào, dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn.

Tội cản trở giao thông đường bộ được quy định như thế nào?
Tội cản trở giao thông đường bộ được quy định cụ thể về hành vi vi phạm, lỗi, khung hình phạt và các quy định khác liên quan đến hành vi cản trở giao thông đường bộ như thế nào?

Quan tâm nhiều