Thông tin giao thông, lộ trình di chuyển cập nhật mới nhất| Lộ trình xanh

Đường bộ

Thông tin luật giao thông đường bộ cập nhật mới nhất


Đèn xanh không chịu di chuyển có bị xử phạt?
Theo quy định của Luật giao thông thì khi đèn giao thông có tín hiệu màu xanh là các phương tiện được phép di chuyển. Vậy khi đèn giao thông chuyển màu xanh các phương tiện không đi mà dừng lại sẽ bị xử lý như thế nào?

Ngày 15/05/2021

Cảnh sát giao thông không được đuổi theo người vi phạm giao thông?
CSGT có được đuổi theo người vi phạm giao thông khi họ vi phạm luật giao thông rồi bỏ chạy? Nếu CSGT truy đuổi người vi phạm dẫn đến tai nạn nghiêm trọng thì có bị xử lý? Đây là thắc mắc của không ít người dân.

Ngày 15/05/2021

Cảnh sát giao thông được phạt tối đa bao nhiêu?
Cảnh sát giao thông có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông nói chung và giao thông đường bộ nói riêng. Và hiện nay, pháp luật quy định cảnh sát giao thông được phạt tối đa bao nhiêu?

Ngày 15/05/2021

Bán biển số giả bị phạt bao nhiêu?
Việc sản xuất, bán biển số giả sẽ gây ra tình trạng hỗn loạn, khó quản lý dẫn đến việc có thể trốn tránh thực hiện các nghĩa vụ bắt buộc. Mức xử phạt đối với hành vi sản xuất, bán biển số giả, cụ thể như sau:

Ngày 15/05/2021

Khi nào được miễn, giảm tiền nộp phạt vi phạm hành chính?
Vì lý do nào đó, người vi phạm hành chính có thể không có khả năng nộp phạt, khi ấy sẽ được xem xét miễn, giảm tiền nộp phạt vi phạm. Cụ thể là khi nào, bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Ngày 14/05/2021

CSGT có được kiểm tra CMND của người vi phạm?
Trong những đợt ra quân tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) cũng thường yêu cầu người dân phải xuất trình Chứng minh nhân dân (CMND). Thực tế, lực lượng CSGT có quyền này hay không?

Ngày 14/05/2021

Cách nộp phạt vi phạm giao thông không cần đến Kho bạc
Khi vi phạm giao thông, người dân thường chỉ nghĩ đến một nơi duy nhất có thể nộp phạt là Kho bạc. Thực tế, địa điểm và hình thức nộp phạt hiện nay đã được mở rộng hơn rất nhiều.

Ngày 14/05/2021

Xe quá tải bị xử phạt như thế nào?
Hiện nay, tình trạng xe quá tải chở hàng gây ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của người tham gia giao thông. Mức xử phạt đối với hành vi vi phạm này được quy định cụ thể như sau:

Ngày 14/05/2021

Không mang giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc? Mức xử phạt?
Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, chủ xe cơ giới bắt buộc phải có Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự. Nếu không mang Giấy chứng nhận này khi tham gia giao thông, chủ xe cơ giới sẽ bị xử phạt theo quy định.

Ngày 14/05/2021

Không ký biên bản vi phạm giao thông không phải nộp phạt?
Khi bị lập biên bản xử phạt do vi phạm giao thông, nhiều người vẫn nghĩ không ký vào biên bản thì sẽ không có căn cứ để cảnh sát giao thông xử phạt. Tuy nhiên, liệu quan niệm này có đúng không?

Ngày 13/05/2021